worldcup 2022 đưa tin:Vincenzo Italiano là Người đặc biệt mới của Serie A

mytiensuor

Member
17/11/19
213
0
16
30
Trong lần tái ra mắt Serie A, HLV Jose Mourinho đã dẫn Roma tới chiến thắng 2-1 trước Fiorentina. Sau trận, Special One thì thầm vào tai người đồng nghiệp Vincenzo Italiano rằng “Cậu có một đội bóng tuyệt vời đấy”. Bây giờ, Italiano đang là Người đặc biệt mới của Serie A.
Vị HLV đương nhiệm của Fiorentina, Italiano là người gốc đảo Sicily ở miền Nam Italia. Việc trở thành cầu thủ bóng đá với những người miền Nam Italia không bao giờ dễ dàng, bởi khi còn trẻ phần lớn họ buộc phải lăn lộn mưu sinh từ sớm, trong khi sự gắn kết giữa các thành viên thuộc nhiều thế hệ trong gia đình khá chặt chẽ, khiến không nhiều người sẵn sàng xa gia đình.

Vì nỗi khát khao trở thành cầu thủ bóng đá, Italiano đã xa gia đình từ năm 15 tuổi để học tập và chơi bóng, xa rời những người thân và bạn bè. 18 tuổi, Italiano một mình ngược lên miền Bắc chơi bóng tại Hellas Verona, nơi ông thường xuyên bị gọi là Terrone, một từ ngữ mang tính phân biệt vùng miền nặng nề ở Italia, có nghĩa đại thể là người miền Nam làm những công việc nhem nhuốc. Nhưng vượt lên tất cả, Italiano chơi bóng ở đó 11 năm, trở thành một nhân vật chính của những trận derby thành Verona rực lửa vào đầu thế kỷ 21 ở Serie A.

Cũng chính nhờ thế, Italiano mới chỉ là người thứ ba tại thị trấn quê hương Ribera trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong lịch sử. Những người trước đó là tiền vệ Pasqualino Borsellino (sinh 1956) và hậu vệ Vincenzo Montalbano (sinh 1969), đều chỉ có sự nghiệp rất khiêm tốn.

italiano-1.jpg


Vincenzo là cái tên đặc trưng chỉ có ở miền Nam Italia, còn Italiano nghĩa là người Ý/tiếng Ý. Với họ và tên đậm chất địa phương như vậy, nhưng Italiano lại cất tiếng khóc chào đời ở… Đức. Trong một lần đi thăm cha mẹ làm việc ở Karlsruhe, mẹ của Italiano đã trở dạ sinh con tại đó, và Italiano đã dành 6 tháng đầu đời ở Karlsruhe trước khi trở về đảo Sicily.

xem tin; https://lichworldcup2022.com/

Khi còn thi đấu, tiền vệ Italiano rất nổi tiếng ở thành phố Verona, nơi ông đã phục vụ cả Hellas Verona lẫn Chievo, nhưng chưa từng được gọi vào ĐT Italia. Italiano thừa nhận, ông đã có suy nghĩ trở thành HLV ngay từ khi còn thi đấu, nên đã âm thầm học hỏi rất nhiều từ các ông thầy, đặc biệt là HLV Cesare Prandelli.

Giữa tháng 6/2021, Fiorentina đã chia tay HLV Gennaro Gattuso 2 tuần trước khi hợp đồng bắt đầu có… hiệu lực. La Viola phải tìm một HLV mới và không mất nhiều thời gian để HLV Italiano được lựa chọn. HLV Italiano đã trải qua 4 hạng đấu khác nhau của Italia trong 4 năm liền, trong đó mùa trước giúp Spezia thi đấu rất ấn tượng trước các đối thủ mạnh, và trụ hạng trong lần đầu tiên tham dự Serie A.