worldcup 2022 đưa tin;Messi đang khó hòa nhập ở PSG

mytiensuor

Member
17/11/19
213
0
16
30
Một lần nữa Lionel Messi không tạo được dấu ấn trong màu áo PSG trước khi bị thay ra khỏi sân.

Khi Lionel Messi tỏ ra khó chịu, thậm chí giận dỗi vì phải rời khỏi sân, nhiều người đã hiểu không hẳn anh tỏ thái độ với chỉ huấn luyện viên (HLV) Pochettino, mà còn với cả chính anh bởi lẽ, dù ở PSG hơn một tháng qua, Messi vẫn chưa chứng tỏ được bản thân. Không bàn thắng hay kiến tạo, lẻ loi mỗi khi có bóng, Messi dường như đang mất phương hướng tại nơi biến anh trở thành cầu thủ được đón chào nồng nhiệt nhất mùa hè vừa qua.

Từ sự đón chào ở CLB mới
Khác với Cristiano Ronaldo, người luôn là trung tâm của những kỳ chuyển nhượng khi đi từ đội bóng này sang đội bóng khác, Messi là thái cực hoàn toàn trái ngược. Messi đến La Masia vào năm 13 tuổi ở đất nước không phải quê hương anh. Nhưng mọi thứ ở đó quen thuộc chẳng khác gì ở nhà, cùng thứ tiếng, văn hóa và có những con người sẵn sàng che chở và bảo vệ cho anh.

Bây giờ, hơn 20 năm sau, anh là ngôi sao hàng đầu thế giới và mới lần đầu tiên được cảm nhận hương vị của “thay đổi nơi làm việc”. Không khó khi nhận ra chính bản thân Messi vẫn chưa quen thuộc và chưa thể thích nghi được trong môi trường hoàn toàn mới và có phần xa lạ.

2021_09_19T192415Z_996520632_UP1EH9J1HWETK_RTRMADP_3_SOCCER_FRANCE_PSG_LYO_REPORT.JPG


Trong bóng đá, sự thích nghi là yếu tố quan trọng để xem xét và đánh giá các cầu thủ. Sự thích nghi ở đây bao gồm cả 2 yếu tố: Trên sân cỏ và ngoài cuộc sống. Ronaldo thích nghi rất tốt, thậm chí là tuyệt vời. Cả 3 vụ chuyển nhượng lớn của anh đều ngay lập tức mang lại hiệu quả cao từ những trận đấu đầu tiên.

Ibrahimovic hay Christian Vieri là những kẻ lữ hành, họ luôn dễ dàng hòa nhập với những người đồng đội mới dù đó có thể là nơi nói thứ tiếng khác hoàn toàn với CLB cũ của họ.

xem tin Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay

Messi không như thế. Ở Barcelona, anh quen thuộc từ các cầu thủ tới HLV, thậm chí có thể cả những người làm công lâu năm ở sân tập. Tại PSG thì khác. Anh được chào đón. Song đó là sự chào đón với ngôi sao chứ không phải sự chào đón của người thân trong gia đình. Đó là điểm khác biệt và với người sống có phần không ồn ào như Messi, đây là điểm khác biệt mang tính quyết định.

Tất nhiên, mọi thứ ban đầu đều rất tốt. Người ta nói Messi lựa chọn PSG vì ở nơi đó gần giống với khung cảnh của Barcelona nhất. Đội bóng Pháp có HLV người Argentina và trong thành phần, có không ít những người nói cùng thứ tiếng với Messi và có cả anh bạn thân Neymar lẫn người đồng đội Di Maria trên tuyển.

Chính Sergio Ramos, người đến Parc des Princes trước Messi hơn 1 tháng, đã gạt bỏ mọi hiềm khích cũ trong quá khứ để chào đón anh với sự thân thiết không ngờ. Paredes đã tặng Messi bức tranh về lễ hội chào đón danh hiệu Copa America mà anh vừa giành được, trong khi Verratti đã đi nghỉ cùng gia đình Messi ở Ibiza như để “làm quen”. Mọi thứ đều rất tốt cho đến ngày Messi bước ra sân.