Nc247info tổng hợp: Vì sao bán Ronaldo sẽ là một 'món hời' đối với Juventus?

123

Member
Theo các phân tích của báo chí Italia, việc bán siêu sao Cristiano Ronaldo có thể là một "món hời" đối với câu lạc bộ Juventus.

Xem thêm: Hướng dẫn kèo cược phạt góc đầu tiên (First corner) – Kinh nghiệm chơi

Đó cũng là nguyên nhân chính khiến anh phải rời sân Gò Đậu trong chiến lược trẻ hóa đội hình của CLB Bình Dương. Đội bóng vẫn giữ lại thủ môn 35 tuổi Trần Đức Cường khiến sự ra đi của Tấn Trường có lý do rõ ràng hơn là do anh mắc lỗi quá nhiều. Đó cũng là thời điểm Tấn Trường "không chốn dung thân". Không đội bóng nào khi đó muốn lấy thủ môn lớn tuổi, có chuyên môn nhưng nhiều thị phi. Anh trở về quê hương nghỉ hơn nửa mùa giải bên cạnh gia đình và vợ con. Quyết định xa bóng đá là cách mà Tấn Trường khiến khán giả quên đi những sai lầm của mình. Khi CLB Bình Dương thua, người ta không còn réo tên anh để đổ lỗi.


Vì sao bán Ronaldo sẽ là một 'món hời' đối với Juventus?Thông tin về việc Juventus muốn bán Ronaldo đã rầm rộ trong những ngày gần đây. Ngay lập tức, hàng loạt ông lớn tại châu Âu đã được cho là có liên hệ với siêu sao người Bồ Đào Nha. Trong số này, Man United và PSG là những đội được đánh giá năng nổ nhất.
Dù Ronaldo là "con gà đẻ trứng vàng" của Juventus nhưng theo báo chí Italia, quyết định bán anh sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho các nhà ĐKVĐ của Serie A.
Corriere dello Sport thống kê tổng chi tiêu của Juventus cho Ronaldo đã lên tới 307 triệu euro. Con số này bao gồm phí chuyển nhượng 115 triệu euro và mức lương hàng năm 64 triệu euro (31 triệu euro sau thuế). CR7 đã thi đấu cho Juventus 2 mùa và đang trải qua mùa giải thứ 3, tức nhận được 192 triệu euro tiền lương.
Ở chiều ngược lại, Ronaldo đã giúp Juventus tăng doanh số bán vé lên khoảng 17% trong mùa đầu tiên, ghi được tổng cộng 71 bàn cho đến lúc này và mang về 2 Scudetto.
Doanh số bán áo đấu của Juventus cũng tăng lên đáng kể. Đồng thời, anh cũng mang về hợp đồng tài trợ áo đấu của Adidas cho Bà đầm già với mức tiền lên tới 100 triệu euro.
Tuy nhiên, Corriere dello Sport cũng chỉ ra những lý do Juventus nên bán Ronaldo ngay sau mùa này. Đầu tiên, đại dịch Covid-19 đã làm giảm khả năng bán áo đấu trong khi doanh thu bán vé là bằng 0 do các CĐV không được phép vào sân.
Ronaldo hiện đang chiếm 25% quỹ lương của Juventus và việc bán anh sớm trước khi hợp đồng 4 năm kết thúc sẽ giúp Bà đầm già tiết kiệm được 64 triệu euro tiền lương. Đó là chưa kể họ có thể thu về một khoản kha khá từ tiền chuyển nhượng.

Có thể bạn quan tâm

Theo Trung Nghĩa/Bongdaplus
 
Top