Nc247info tổng hợp: UEFA công bố tiêu chí chọn đội tham dự Champions League

123

Member
UEFA sẽ căn cứ vào kết quả và tình hình thực tế của các đội tại giải VĐQG để lựa chọn suất tham dự Champions League mùa giải sau. Daily Mail bình luận nếu nhìn vào bài học của Man City và PSG, Newcastle phải thật thận trọng trong quá trình vươn mình trở thành thế lực mới của bóng đá châu Âu. “Mọi chuyện sẽ thay đổi nếu các CLB lớn cảm thấy quyền lực của họ bị đe dọa”, nhà báo Martin Samuel bình luận. FFP được tạo ra để ngăn chặn sự đổi đời của Man City hay PSG. Người ta hy vọng nó có thể chặn Chelsea, nhưng đã quá trễ. Mọi con mắt soi mói của Real, Bayern, MU hay Juve giờ sẽ đổ dồn về Newcastle. Các đại gia châu Âu không muốn quyền lực của họ bị thách thức. Họ không thích các ông chủ đội bóng tự bỏ tiền túi ra để nâng đỡ CLB của mình. FFP sẽ ở đó để ngăn chặn sự đầu tư mạnh mẽ của các ông chủ Saudi Arabia cho Newcastle.

Xem thêm: FIVE88

Sau một cuộc họp mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố cách tính suất tham dự UEFA Champions League cho mùa tới, khi nhiều giải đấu có nguy cơ không thể hoàn thành do ảnh hưởng vì dịch COVID-19.
Hồi đầu tuần, vào hôm 21/3, UEFA cho biết đã lên kế hoạch cho mọi kịch bản xấu nhất khi một số giải VĐQG - như Bỉ và Hà Lan là những sân chơi đầu tiên - buộc phải tuyên bố hủy ngang.

Trong thông báo mới nhất, UEFA cho biết sẽ xác định suất dự cúp châu Âu dựa trên thành tích của các CLB tính tới thời điểm kết thúc mùa giải:
"Chúng tôi kêu gọi các Liên đoàn và BTC giải VĐQG tìm ra tất cả các lựa chọn để có thể kết thúc mùa bóng một cách tự nhiên nhất. Dù vậy, UEFA nhấn mạnh rằng việc đảm bảo sức khỏe của cầu thủ, khán giả và các bên liên quan vẫn là điều tối quan trọng."


"Kịch bản lý tưởng, nếu tình hình đại dịch được cải thiện, là hoàn thành các giải đấu để cho phép các đội bóng đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu bằng cách ban đầu. Nếu không thể làm điều này do vướng mắc về lịch trình, các giải VĐQG nên được triển khai theo một thể thức mới mà vẫn cho phép các đội giành vé qua kết quả thực tế."
Ngoài ra, UEFA cũng tái khẳng định việc lựa chọn suất dự cúp châu Âu phải đảm bảo sự minh bạch, trên tinh thần cạnh tranh công bằng.
Trước đó, đã có những thông tin cho rằng Bảng xếp hạng UEFA (UEFA coefficient) có thể được dùng để định đoạt các suất dự cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, đây là phương án gây tranh cãi bởi nó có thể phủi sạch mọi công sức mà hàng loạt CLB đã cố gắng từ đầu mùa đến nay.
Theo tính toán của báo chí Anh, Manchester City, Liverpool, Manchester United và Arsenal là 4 đội ở Ngoại hạng Anh được đá Champions League mùa tới nếu bảng xếp hạng này được sử dụng. Trong khi đó, Leicester City và Chelsea (lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4) sẽ nghiễm nhiên mất suất.
Cho đến lúc này, phương án giải quyết phần còn lại của hai đấu trường Champions League và Europa League mùa 2019/2020 (đang diễn ra) vẫn tiếp tục được UEFA nghiên cứu.
 
Top