Nc247info tổng hợp: 'Giáo sư' Wenger kêu gọi dẹp bỏ Nations League, 2 năm đá World Cup một lần

123

Member
Arsene Wenger 17022020



Cựu thuyền trưởng Arsenal muốn các giải đấu lớn ở cấp ĐTQG diễn ra thường xuyên hơn nữa.

Xem thêm: Link vao ONE88


Mỗi 4 năm, các giải bóng đá lớn ở cấp độ đội tuyển quốc gia như World Cup hay Euro mới được tổ chức một lần. Trong thời gian trở lại đây, để 'trám' vào khoảng thời gian giữa những sân chơi nói trên, UEFA đã tạo ra Nations League cho các đội tuyển châu Âu. Đây là mô hình đang được liên đoàn các châu lục học hỏi.
Tuy nhiên, theo cựu HLV Arsenal Arsene Wenger - người đang làm việc cho FIFA với vai trò Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu, Nations League lại... Quá nhạt nhẽo và không thu hút được lượng khán giả cần thiết.

Đại diện khác của thành phố mang tên Bác, CLB Sài Gòn, như nhiều dự đoán trước đó, bắt đầu vào chuỗi trận khó khăn khi 6 đối thủ đều thuộc dạng "thứ dữ". Trận thua Bình Dương chỉ là bắt đầu cho chuỗi trận "lành ít dữ nhiều" của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành. Nhìn lại cả hành trình, CLB Sài Gòn có đôi chút giống Hải Phòng ở mùa giải 2016: Lực lượng không quá nổi bật, có loạt trận kết quả tốt trước khi nhận thất bại và dần tụt lại phía sau.
Để khắc phục tình trạng này, chiến lược gia người Pháp cho rằng những giải đấu lớn cần phải dễn ra thường xuyên hơn, nhằm thu hút nhiều hơn sự chú ý từ người hâm mộ.
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Bild, ông Wenger nhận định:
"Chúng ta cần dẹp bỏ Nations League và tìm ra những giải pháp dễ hiểu hơn cho các CĐV.
"Nếu bạn ra đường và hỏi mọi người Nations League là gì, không mấy người có thể giải thích được."
"Chúng ta cần tổ chức càng ít giải càng tốt. Một World Cup và một Euro diễn ra xen kẽ từng năm chắc chắn sẽ phù hợp với thế giới bóng đá hiện đại."
Mùa Hè 2020 này, UEFA lên kế hoạch tổ chức Euro, nhưng đã phải dời sang năm 2021 do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.
Như vậy, chỉ một năm sau khi giải vô địch châu Âu kết thúc, khán giả thế giới sẽ lại có cơ hội theo dõi các trận đấu đỉnh cao do ở World Cup 2022 - diễn ra từ trung tuần tháng 11/2022 trên đất Qatar.
 
Top