Mua phôi ấn chương ở đâu rẻ

lanhuong2000

New Member
Lịch sử ấn triện đá


Đông Á nói chung và Trung Hoa nói riêng đã đề cao ấn triện từ những ngày xây dựng quốc gia. Mục đích sơ khai là để làm tin. Nôm na hình dung là nó giống như một mẫu tín vật mà 2 bên đều giữ tín vật của người còn lại. Khi cần đối chứng thì đôi bên sẽ đem ra để đối chiếu. Khi giấy và mực phát triển thì việc sử dụng ấn triện đá đóng trên giấy bắt đầu phổ biến dần hơn đặc biệt là trong chính trị. Các cơ quan nhà nước khi muốn đặt ra quy định xuống cho nhân dân hoặc thực hiện chính sách đều phải có giấy tờ và con dấu đi kèm. Cho nên mà tướng lĩnh cần có ấn triện để chứng minh uy quyền của họ. Hoàng đế khi cần viết công văn cũng phải đóng dấu để chứng tỏ công văn này quả đúng là do chính tay hoàng đế ban hành. Từ đó mà chốn hoàng cung có thể xem là nơi sử dụng ấn triện thường xuyên nhất. Và từ đó mà người dân cũng dần học theo mô thức này.

Có phải bạn đọc cũng thấy ngạc nhiên vì sao mọi người lại mô phỏng theo đúng không? Tất cả đều có nguyên do của nó. Vì dân chúng cũng phải ký kết mua bán. Thông thường mọi người mua bán những hàng hóa có giá trị nhỏ thì không bàn đến. Nhưng trường hợp mua bán xưởng nghiệp hay hợp tác làm hàng số lượng cao thì như thế nào. Chúng ta cần phải làm hợp đồng và cho nên không thể không có con dấu. Xem đến đây thì chắc bạn lại đặt ra thắc mắc: vì sao không sử dụng chữ ký mà lại dùng triện đá cho rườm rà. Nghiên cứu bây giờ cũng chứng minh chữ ký của mỗi cá thể thường là duy nhất vì nó kết nối tới cách sống, huyết áp,.... Thế nhưng đối với một người bình thường như chúng ta nếu chưa học qua các môn học về chữ ký thì làm thế nào phân biệt được. Việc sử dụng con dấu xem ra dễ dàng hơn nhiều. Trong truopwnfg hợp cần kiểm tra chỉ cần dùng chính con dấu đó đóng thêm một bản tiếp theo đối chiếu từng phần một là được. Ngoài ra các dòng chữ do đóng triện tạo nên thường có những điểm nứt được xem là duy nhất, rất khó làm giả, trong khi đối với nhiều họa sĩ chuyên nghiệp thì công đoạn làm giả chữ ký xem ra không khó nếu đã luyện tập nhiều lần.

Triện đá tiếp cận nghệ thuật


Do phát sinh cũng như được sử dụng thông dụng bởi mọi người, nên con dấu đá cũng lấn sân sang nghệ thuật và đặc biệt là môn vẽ tranh chữ. Thư chính là nghệ thuật vẽ chữ lâu đời của Trung Hoa và họa là vẽ. Người xưa thường nói Thi Thư Họa Ấn là nói về 4 yếu tố làm thành 1 bức vẽ hoàn thiện. Một bức vẽ dù họa bất cứ đề tài gì đều cần hôi tụ đủ bốn nguyên tố này. Chỉ cần mất một thành phần thì dù vẽ đẹp tới đâu thì bức họa vẫn được xem là không hoàn thành. Và thông thường các bức vẽ như vậy sẽ được các đệ tử của họa sĩ đó tiếp nối để hoàn thiện.

Do triện đá được những họa sĩ đề cao nên từ đó cũng xuất hiện môn nghệ thuật khắc triện.Lúc này, các nghệ nhân sẽ thi nhau dùng lực đao của mình lên các phôi triện. Nhiều thợ cũng phát triển bằng công việc điêu khắc ấn triện. Một vài họa gia cũng có sở thích khắc triện như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai đam mê thư họa cũng đã biết những bức họa tôm rất phóng khoáng của Tề tiên sinh như thế nào. Ở lĩnh vực khắc triện , ông cũng phóng khoáng không kém, và những ấn chương do ông khắc cũng đạt cảnh giới cao thâm, ít ai bì kịp.

Ấn triện có mấy loại

Triện đá có mấy chủng loại vậy nhỉ? Không dễ mà đưa ra câu trả lời, vì đá tự nhiên có hằng hà loại và con dấu cũng có khả năng sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau như ngà voi, vàng chẳng hạn. Để xếp loại ấn đá có thể phân theo nguyên và hình dáng. Đọc thêm tại Antrien.com nhé.

Nên chọn liên hệ mua ấn triện ở đâu?


Nếu bạn đang có nhu cầu khắc triện đá thì có thể vào web site Ấn Triện Cổ Phong để mua hàng. Các bước mua hàng mau lẹ nhưng rất chuyên nghiệp.

Thông tin mua hàng


Shop: Ấn Triện Cổ Phong


Website: Antrien.com


Facebook: https://www.facebook.com/antriencophong


Hotline: 0767068704
 
Top