Cách tổ chức bữa tiệc tất niên công ty của bạn

Khái niệm tiệc tất niên?
Tiệc tất niên hay còn gọi là tiệc cuối năm là nghi thức cúng cuối năm nhằm đánh dấu những gì đã qua và chào đón 1 năm mới. Tiệc tất niên có thể tổ chức ở các gia đình và cả ở các công ty. Đây được xem là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.
Ở các công ty thì tiệc tất niên thường được tổ chức vào những ngày cận tết trong nội bộ. Là lúc để các công ty tổng kết sau 1 năm hoạt động cùng nhau, ăn mừng công việc, những dự án thành công, sự phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm vừa qua, đồng thời, chào đón năm mới đang đến gần.
Chính vì thế, đối với dân kinh doanh hay công sở, tiệc Tất niên còn là cơ hội để bạn gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp ở phòng khác rất ít khi gặp mặt. Cũng tùy vào số lượng người tham dự mà quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức cũng khác nhau. Thường thì các nhà hàng, khuôn viên rộng rãi sẽ là địa điểm lý tưởng cho các công ty.
Cách tổ chức bữa tiệc tất niên cuối năm cho công ty của bạn
Cuối năm là lúc công việc động lại rất nhiều nên hầu hết các phòng ban trong công ty thường rất bận rộn. Vì thế, việc lên kế hoạch cho một bữa tiệc tất niên cuối năm hoành tráng là vấn đề không hề dễ dàng. Để có một bữa tiệc tất niên trọn vẹn thì cần chú ý các vấn đề sau.
Thứ nhất, xác định quy mô và địa điểm tổ chức tiệc tất niên
Tiệc tất niên của công ty được xem là một sự kiện khá quan trọng. Vì vậy việc tiên quyết cần chú ý khi tổ chức tiệc là sự đồng thuận giữa những người tổ chức. Mọi người thống nhất về thời gian diễn ra sự kiện, thành phần tham gia, cách thức thực hiện như thế nào, địa điểm tổ chức ở đâu, chi phí cho bữa tiệc là bao nhiêu,…
Sau khi thống nhất được các điềm trên thì nên thông báo trước tầm 1-2 tháng đến các nhân viên, các bộ phận có nhiệm vụ để tiến hành thực hiện công tác chuẩn bị.
Đặc biệt, công ty có số lượng nhân viên nhiều và muốn có những tiết mục thú vị thì cần nhiều thời gian hơn. Và việc xác định số lượng người tham gia là yếu tố quan trọng có tác động đến kế hoạch tổ chức sự kiện. Nó ảnh hưởng một phần đến quy mô lớn nhỏ của bữa tiệc hôm đó.
Tiếp đến là việc chọn địa điểm tổ chức, có thể là trong các hội trường hay là khuôn viên ngoài trời.
Ý tưởng tổ chức tiệc tát niên cho công ty
Ý tưởng tổ chức tiệc tát niên cuối năm cho công ty
Đây là một khâu khá mất nhiều thời gian. Vì đội ngũ tổ chức của công ty phải lên danh sách, kiểm tra xem còn hội trường để đặt tiệc hay không và thương lượng mức giá sao cho phù hợp. Thông thường địa điểm cần được đặt trước nhiều tháng vì thời điểm cuối năm sẽ rất khó để chủ động về vấn đề thời gian do quá nhiều công ty cùng tổ chức.
Để tiết kiệm thời gian, các công ty thường nên chọn cho mình những công ty sự kiện có uy tín để thay mình thực hiện công việc này. Những cồn ty này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp với quy mô thực hiện của công ty bạn. Hơn thế nữa, đối tác của họ thường là các nhà hàng, các địa điểm uy tín và chất lượng. Vừa hiệu quả, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thì tại sao lại không làm.
Thứ hai, lên ý tưởng tổ chức tiệc tất niên công ty
Tổ chức sự kiện tiệc cuối năm là một sự kiện cần sự đóng góp của nhiều thành viên. Bởi đây là một hoạt động tập thể, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, hoặc đội nhóm. Đây là cơ hội để các nhóm thành viên tự thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân.
Chính vì vậy, việc lên ý tưởng phải xuất phát từ nguyện vọng của nhân viên, sau đó thống nhất và đi đến lựa chọn cuối cùng. Và đây cũng là công đoạn khó khăn nhất vì đa phần các công ty không có nhiều kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng, kịch bản tròn các sự kiện như thế này.
Hơn thế nữa, công việc cuối năm khá nhiều nên việc cân bằng giữa công việc và chuẩn bị là không hề dễ dàng. Vì vậy, quý khách cần lưu ý một số điều sau khi lên ý tưởng thực hiện:
Đầu tiên, lên kịch bản dẫn chương trình chi tiết
Kịch bản này bao gồm:
  • Lời mở đầu
  • Giới thiệu công ty
  • Hoạt động nổi bật trong năm
  • Trao thưởng cho các thành viên có thành tích vượt trội
  • Kế hoạch tiếp theo trong năm sắp tới…
Ngoài ra có thể thêm phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ, kịch bản các trò chơi,… Điều quan trọng là người dẫn chương trình phải là người có kinh nghiệm, nắm được tất cả hoạt động của buổi tiệc và là người tạo sự liên kết, tạo nhiệt, thu hút người tham dự.
Bên cạnh đó, cần sắp xếp thứ tự và phân chia thời lượng sao cho phù hợp. Cần đan xen giữa những phần thường được xem là khá nhàm chán như mục giới thiệu, phát biểu, báo cáo là các tiết mục văn nghệ hay trò chơi hoạt náo,.. để luôn giữ được nhiệt trong suốt bữa tiệc.
Việc kiểm soát thời lượng giữa các mục là điều giúp cho chương trình được kết thúc một cách trọn vẹn. Bởi lẻ, nêu không làm như vậy thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hoặc dư các mục trong kịch bản gây rối cho người tổ chức sự kiện.
Thứ 2, chọn thực đơn cho tiệc tất niên công ty
Đây là một trong nhưng phần quan trọng cần lưu tâm của buổi tiệc. Từ số lượng khách mời hãy lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người là đủ. Tránh đi dự tiệc mà người tham gia bị thiếu phần ăn hoặc phần ăn quá ít.
Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là nên có một bữa ăn thử trước buổi tiệc. Vừa kiểm soát được chất lượng, vừa đảm bảo được thực đơn làm hài lòng người tham dự.
Thứ 3, trang trí không gian bữa tiêc
Không cần phải quá cầu kỳ, sang trọng nhưng phải phản ánh được tính chất, đặc điểm của công ty. Đây cũng là phần khá quan trọng bởi lẻ nó ảnh hưởng không ít đến hứng thú của người tham dự. Tùy vào đặc điểm của công ty mà chọn mẫu trang trí, màu sắc sao cho phù hợp.
Tổ chức tiệc tất niên tại nhà hàng
Sân khấu tổ chức tiệc tất niên công ty
Không gian đơn giản, ấm cúng
(Nguồn: internet)
Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời

Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời đầy sang trọng
Không gian sang trọng
(Nguồn: internet)
Hoặc có thể tham khảo các mẫu trang trí tiệc tất niên tại đây
Thứ ba, kiểm soát hoạt động trước khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty
Trước khi sự kiện được thực hiện thì đồi PR của công ty sẽ là người thông báo rộng rãi đến toàn bộ nhân viên công ty và đồng thời gửi thư mời đến các khách mời có thể tham dự. Thường công việc này sẽ diễn ra trước ít nhất là nữa tháng.
Tiếp đến và việc liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để thuê những thiết bị mà công ty còn thiếu ví dụ như âm thanh, ánh sáng, sân khấu,… và chạy thử chương trình.
Trên đây là một số lưu ý cơ bản về việc tổ chức tiệc tất niên công ty mà Công ty TNHH Giải Trí & Sự Kiện Sài Gòn tổng hợp qua nhiều chương trình.
Tùy vào quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà mỗi buổi tiệc sẽ cần thêm hoặc giảm bớt các bước. Để tiết kiệm thời gian của quý khách, Chúng tôi mang đến với quý khách dịch vụ tổ chức tiệc tất niên nhằm hỗ trợ thúc đẩy quảng bá doanh nghiệp, đồng thời mang lại nhiều ấn tượng cho người tham gia.
Việc bạn cần làm là chỉ cần LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để có thể được nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Gọi ngay 0902 551 585 – 03 886 85 886 (Mr. Phong) sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách từ nghi lễ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong buổi Tiệc Tất Niên mà quý khách đang quan tâm. Gọi NGAY nhé
Sự Kiện & Giải Trí Sài Gòn luôn sẵn sàng lắng nghe bạn!
Xem thêm
Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện
Cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp:
Cho thuê loa kéo tay Thủ Đức quận 9 Dĩ An
Thi công backdrop giá rẻ tphcm
Cho thuê đèn moving head beam 230
Cho thuê đèn parled 54 bóng
 
Top