Cách dùng kính bảo vệ mắt hiệu quả mà bạn cần biết

kieutrang9x

New Member
22/12/15
6
0
1

Khi đeo hay tháo kính lưu ý phải sử dụng cả hai tay

Thông thường các chiếc kính dùng cho máy tính thường có trọng lượng nặng hơn so với các loại kính khác do trong thiết kế của kính có sử dụng thêm một số chất và thủy tinh để lọc bức xạ. Chính vì vậy, việc sử dụng cả hai tay sẽ giúp cho bản lề của kính không bị sai lệch hay bị vênh.

Khi vệ sinh kính bảo vệ mắt cần phải làm đúng cách

Kính luôn phải được chùi cẩn thận nếu không sẽ rất khó chịu vì bị bám vào mắt kính. Để chùi kính bạn cần phải dùng một tấm vải mềm sạch để lau kính. Hiện nay có nước chùi kính thường được bán kèm với sản phẩm khi mua.

Cách làm vệ sinh như sau: bạn đặt kính vào bồn nước ấm, sau đó chùi rửa kính cho sạch bụi, dùng khăn mềm chuyên lau kính để chùi khô mặt kính cho đến khi khô ráo hoàn toàn.

Bạn cần lưu ý không tùy tiện sử dụng các chất liệu vải khác như trên áo, quần để chùi kính vì có thể làm vẹt mặt kính.

Khi không sử dụng bạn cần phải bảo quản kính đúng cách

Kính chống tia bức xạ máy tính không nên đeo thường xuyên, nó chỉ sử dụng khi bạn ngồi máy tính, điện thoại hoặc phải tiếp xúc vơi sánh nắng mặt trời chói chang.

Những thời điểm không sử dụng đến kính bạn nên cất giữ kính vào hộp có khăn vải mềm phủ lên bề mặt kính để tránh tình trạng trầy xước và bụi bẩn bám vào mặt kính.

Khi sử dụng kính lưu ý không đặt kính lên trên đỉnh đầu của mình

Có nhiều bạn trẻ hay có thói quen đặt kính trên đỉnh đầu như là một phong cách thời trang. Tuy nhiên, kính chống lóa máy tính không ôm chặt vào mặt như kính râm hay kính thời trang nên việc để trên đỉnh đầu rất dễ dẫn đến hiện tượng rơi xuống nền nhà là vỡ hoặc nứt mắt kính.

Tự chuẩn bị cho mình dụng cụ sửa chữa kính

Kính chống bức xạ máy tính chất lượng tốt thường có giá khá cao. Với những lỗi nhỏ như kính rộng hay chật bạn có thể tự sắm cho mình tua vít sửa kính để sửa chữa cho vừa vặn với khuôn mặt của mình mà không cần đến tiệm sửa kính. Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa không làm hư hỏng hoặc trầy mặt kính.